วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2553

โดนัทน้ำตาล สูตรคุณมนตรา

โดนัท อีกสูตร โดนัทน้ำตาล สูตรคุณมนตรา.
โดย : มนตรา
จาก : http://www.momypedia.com/
มาดูกันอีกสูตร แจกแจงวิธีทำ และอุปกรณ์ กันอย่างละอีกกันเลยทีเดียว งานนี้มือใหม่รับรองทำได้ชัวร์ !! ที่สำคัญเค้ามีเคล็ดรับการทำขายด้วย คลิกที่อ่านเพิ่มเติมจ้า




เครื่องผสมแป้ง

  1. ที่กดโดนัท
  2. ที่ร่อนแป้ง
  3. พายยาง
  4. กระทะก้นลึก
  5. ตะแกรง
  6. กระดาษซับ
  7. น้ำมัน
  8. เครื่องชั่ง
  9. ที่คีบขนม

ส่วน ผสม

  1. ไข่ไก่ 400 กรัม
  2. น้ำตาลทราย 600 กรัม
  3. นมข้นจืด 300 กรัม
  4. เกลือ 10 กรัม
  5. น้ำส้มสายชู 15 กรัม
  6. แป้งอเนกประสงค์ 1,100 กรัม
  7. ผงโซดา 20 กรัม
  8. ผงฟู 20 กรัม
  9. มาการีนละลาย100 กรัม
  10. น้ำหอมวานิลลา 6 กรัม

วิธีทำ

  1.  ตีไข่ไก่ น้ำตาล ในอ่างผสมให้ขึ้นฟูขาว
  2. เติมนมข้นจืด เกลือ และน้ำส้มสายชู
  3. เติมแป้ง ผงฟู และผงโซดาที่ร่อนแล้วลงไป ผสมให้พอเข้ากัน
  4. เติมมาการีนและน้ำหอมวานิลา คนให้เข้ากันดี
  5. พักไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ 6-8 ชั่วโมง
  6. นำส่วนผสมที่ได้มาเทใส่ที่กดโดนัท ทอดในน้ำมันไฟปานกลางให้เหลืองสวย
  7. เมื่อสุกวางทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วคลุกด้วยน้ำตาลหรือไอซิงเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เคล็ด..น่ารู้

  • วิธีที่จะทอดโดนัทให้สวย เวลาทอดต้องใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันมากๆ สูงจากก้นกระทะ   ประมาณ 2 นิ้ว เวลาทอดให้กลับทีละด้านเพียง 2 ครั้ง
  • น้ำส้มสายชูจะช่วยทำให้เนื้อนุ่มฟูน่ารับประทาน
  • โดนัทสูตรนี้ไม่ใส่สารกันบูดจึงควรรับประทานภายใน 3-5 วัน
  • เงินลงทุนและเงินหมุนเวียนประมาณ 25,000 บาท (เครื่องกดโดนัทราคาประมาณ    12,000 บาท)
  • ราคาขายต่อชิ้น 2 บาท
ใครที่อยากทำขายลองดูจ้าเผื่อรุ่ง

ข้อมูลรูปภาพและสูตรโดนัท จากเว็บ 
http://www.momypedia.com/knowledge/food_recipe/detail.aspx?no=6727&title=โดนัทน้ำตาล..หวานอร่อย..แม่...
เข้าไปเยี่ยมกันได้เล้ย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ให้อาหารปลาซิ

เว็บที่รวบรวม สูตร อาหาร วิธีทำ -อาหาร ไทย - อาหาร สุขภาพ - ของ ว่าง - อาหาร นานาชาติ-ไข่ ตุ๋นปูอัด - เมนู เอก - เพียง ลัดนิ้ว - เคล็ด ลับคู่ครัว-สูตร อาหาร-อาหาร ไทย-วิธี ทำอาหาร-อาหาร เพื่อสุขภาพ-อาหาร คาว-เมนู อาหาร-สาร อาหาร-หมึก แดง -ประวัติ ขนมไทย-วิธี ทำขนมไทย-สูตร ขนมไทย-ร้าน ขนมไทย-อาหาร ไทยขนม- หวานขนม ชั้น-ขนม เค้ก ขนม ไทย-วิธี ทำขนมชั้น-ขนม ถ้วยฟู-ขนม เปียกปูน-ขนม ตาล ขนม หม้อแกง-ฝอยทอง-ขนม ถ้วย-ทุกอย่าง