โดย : มนตรา
จาก : http://www.momypedia.com/
มาดูกันอีกสูตร แจกแจงวิธีทำ และอุปกรณ์ กันอย่างละอีกกันเลยทีเดียว งานนี้มือใหม่รับรองทำได้ชัวร์ !! ที่สำคัญเค้ามีเคล็ดรับการทำขายด้วย คลิกที่อ่านเพิ่มเติมจ้า
เครื่องผสมแป้ง
- ที่กดโดนัท
- ที่ร่อนแป้ง
- พายยาง
- กระทะก้นลึก
- ตะแกรง
- กระดาษซับ
- น้ำมัน
- เครื่องชั่ง
- ที่คีบขนม
ส่วน ผสม
- ไข่ไก่ 400 กรัม
- น้ำตาลทราย 600 กรัม
- นมข้นจืด 300 กรัม
- เกลือ 10 กรัม
- น้ำส้มสายชู 15 กรัม
- แป้งอเนกประสงค์ 1,100 กรัม
- ผงโซดา 20 กรัม
- ผงฟู 20 กรัม
- มาการีนละลาย100 กรัม
- น้ำหอมวานิลลา 6 กรัม
วิธีทำ
- ตีไข่ไก่ น้ำตาล ในอ่างผสมให้ขึ้นฟูขาว
- เติมนมข้นจืด เกลือ และน้ำส้มสายชู
- เติมแป้ง ผงฟู และผงโซดาที่ร่อนแล้วลงไป ผสมให้พอเข้ากัน
- เติมมาการีนและน้ำหอมวานิลา คนให้เข้ากันดี
- พักไว้ในอุณหภูมิห้องประมาณ 6-8 ชั่วโมง
- นำส่วนผสมที่ได้มาเทใส่ที่กดโดนัท ทอดในน้ำมันไฟปานกลางให้เหลืองสวย
- เมื่อสุกวางทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วคลุกด้วยน้ำตาลหรือไอซิงเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
เคล็ด..น่ารู้
- วิธีที่จะทอดโดนัทให้สวย เวลาทอดต้องใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันมากๆ สูงจากก้นกระทะ ประมาณ 2 นิ้ว เวลาทอดให้กลับทีละด้านเพียง 2 ครั้ง
- น้ำส้มสายชูจะช่วยทำให้เนื้อนุ่มฟูน่ารับประทาน
- โดนัทสูตรนี้ไม่ใส่สารกันบูดจึงควรรับประทานภายใน 3-5 วัน
- เงินลงทุนและเงินหมุนเวียนประมาณ 25,000 บาท (เครื่องกดโดนัทราคาประมาณ 12,000 บาท)
- ราคาขายต่อชิ้น 2 บาท
ข้อมูลรูปภาพและสูตรโดนัท จากเว็บ
http://www.momypedia.com/knowledge/food_recipe/detail.aspx?no=6727&title=โดนัทน้ำตาล..หวานอร่อย..แม่...
เข้าไปเยี่ยมกันได้เล้ย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น